Vũng Tàu là nơi được thừa hưởng nhiều nét đẹp do thiên nhiên ban tặng, đó là một trong những lợi thế giúp Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ về du lịch và nghỉ dưỡng, góp phần thu hút sự đầu tư của các nhà đầu tư bất động sản.

Lợi thế cửa ngõ


Vũng Tàu là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với vị trí địa lí thuận lợi về giao thông đường bộ lẫn đường thủy, nhờ các mặt đa số tiếp xúc với biển, là một trong những trung tâm du lịch, cảng biển hàng đầu của cả nước, ngoài ra, lĩnh vực khai thác dầu khí, nuôi trồng & đánh bắt thủy hải sản ven bờ cũng phát triển khá mạnh và bền vững tại nơi đây.
Mặt khác, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như: cao tốc Hồ Chí Minh - Bến Lức -Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành ... được quy hoạch và đang đi vào hoạt động, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản Vũng Tàu.
Theo thống kê của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chỉ tính riêng trong trong 9 tháng đầu năm 2017, Thành phố biển này đã đón hơn 7 triệu lượt khách. Tổng doanh thu ước tính 1.496 tỷ đạt 87,38% kế hoạch và tăng 9,8% so với cùng kỳ.
Càng ngày, việc du lịch nghỉ dưỡng được hầu hết mọi người đề cao và quan tâm, không chỉ khách trong nước mà Vũng Tàu còn chào đón lượt du khách quốc tế ngày càng đông. Nhờ đó, bất động sản về nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu đang ngày một phát triển hơn. Đó cũng là lí do nhiều doanh nghiệp bất động sản đang "đổ bộ" về Vũng Tàu nhằm khai thác nguồn lực nghỉ dưỡng nơi đây. Sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng gia tăng, phong phú về loại hình như căn hộ nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng.
Bên cạnh đó, Vũng Tàu đang giành được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư, cùng với đó là những dự án có quy mô lên đến hàng tỷ USD từ những tập đoàn bất động sản và du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước, điển hình là những dự án: Diamond Sea, Vũng Tàu Regency, The Long Hải ...

Nhiều “ ông lớn” rót vốn


Tính từ đầu 2017 tới nay, có tới 23 dự án đổ bộ về Vũng Tàu với tổng mức đầu tư lên đến 9000 tủ đồng. Trong đó, điển hình là Tập đoàn Hưng Thịnh với dự án Melody, Công ty Địa ốc Việt Hân với 2 dự án lớn là Khu phức hợp Skypark Long Điền và Khu dân cư Việt Hân 3 tại huyện Long Điền; Công ty Bất động sản Nam Hải với Dự án Khu biệt thự cửa biển Marine, và Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương với dự án Vũng Tàu Regency.
Ý kiến của chuyên gia: Ông Đinh Tiến Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Nhà Vũng Tàu cho biết: “Nhìn chung, Vũng Tàu đang ngày càng phát triển mạnh về bất động sản nghỉ dưỡng, với nhiều dự án đang triển khai, thu hút giới đầu tư và khách du lịch trong và ngoài nước. Đây là một trong những bước tiến về du lịch - nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu.

Tags:

Tin mới cập nhật