Sức hấp dẫn của thị trường Bất động sản tại Vũng TàuSau thời kỳ khủng hoảng, bất động sản Việt Nam quay trở lại đường đua với sự xuất hiện của nhiều phân khúc hấp dẫn, đặc biệt là bất động sản tại Vũng Tàu. Khi chính sách, luật đất đai được sửa đổi đã tác động rất lớn đến nhu cầu sở hữu bất động sản tại quê nhà của nhà đầu tư Việt kiều. Số lượng giao dịch bất động sản của nhà đầu tư Việt kiều có sự tăng trưởng vượt bậc trong năm qua.
Hơn thế nữa, lãi suất cũng như tính an toàn khi đầu tư vào căn hộ du lịch biển, biệt thự nghỉ dưỡng biển tại Việt Nam được đánh giá vượt trội hơn hẳn. Mức lãi suất bất động sản ở các quốc gia trên thế giới chỉ từ 1,5 – 4%/năm tại Việt Nam nhà đầu tư condotel, biệt thự nghỉ dưỡng đang đưa ra mức cam kết 8%/ năm.
Tốc độ tăng trưởng du lịch trong những năm gần đây liên tục tăng mạnh, lượng du khách quốc tế chọn Việt Nam là địa điểm nghỉ dưỡng năm 2017 đạt gần 12,9 triệu lượt, trong đó khách quốc tế lưu trú tại thành phố biển Vũng Tàu là 363 ngàn lượt. Du lịch phát triển sẽ kéo theo sự tăng trưởng của ngành bất động sản nghỉ dưỡng, đây là một lý do quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định đầu tư của khách hàng.
Chính sách mở đem đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư Việt kiều
Với quy định mới cho phép người nước ngoài và người Việt kiều được phép sở hữu nhà ở Việt Nam, số lượng kiều bào về nước đầu tư vào bất động sản đang tăng trưởng mạnh. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam, đặc biệt các căn hộ du lịch nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu là những dự án đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư Việt kiều. Những dự án này sở hữu tiềm năng phát triển, khả năng sinh lời vượt trội.Với chính sách này, người Việt kiều có quyền mua và sở hữu nhà ở như người Việt còn người nước ngoài hoặc người gốc Việt không mang quốc tịch Việt Nam có quyền sở hữu bất động sản trong 50 năm và được gia hạn thêm 50 năm. So với các nước khác trong khu vực, chính sách về sở hữu bất động sản tại Việt Nam vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.
Nguồn vốn đầu tư thấp và quyền sở hữu trọn đời
Để sở hữu một condotel, biệt thự nghỉ dưỡng tại các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Mỹ,… nhà đầu tư phải cần một nguồn vốn rất lớn trong khi đó tỷ lệ lợi nhuận thu về không thực sự cao. Với chính sách hỗ trợ tài chính tối đa, nhà đầu tư chỉ cần bỏ vốn từ 2- 3 tỷ là đã có thể đầu tư vào condotel, biệt thự biển nghỉ dưỡng.

Quyền sở hữu lâu dài cũng là lý do hấp dẫn nhà đầu tư Việt Kiều muốn sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu.
Thời gian sở hữu cũng là lý do thúc đẩy nhà đầu tư Việt kiều xuống tiền đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng. Nếu như tại các khu nghỉ dưỡng tại Phuket, Chiang Rai (Thái Lan), Bali (Indonesia), Cebu (Philippines),…  thời gian sở hữu biệt thự chỉ từ 20 – 30 năm. Trong khi đó thời hạn sở hữu condotel, biệt thự biển tại Vũng Tàu từ 50 năm đến trọn đời.

Tags:

Tin mới cập nhật